Chiều cao bàn làm việc văn phòng lý tưởng là bao nhiêu?

Tìm chiều cao bàn làm việc lý tưởng là một phần quan trọng, nhưng thường bị bỏ qua trong công thái học văn phòng. Nhiều nhân viên không để ý đến nó và tập trung vào các đồ nội thất khác ngoài bàn làm việc như ghế văn phòng và máy tính. Nhưng việc tìm ra chiều cao bề mặt làm việc hoàn hảo có thể giúp cải thiện sự thoải mái, an toàn và năng suất trong công việc một cách lâu dài.

Chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn

Bàn làm việc tích hợp và không thể điều chỉnh có chiều cao tiêu chuẩn thường là 75 cm, nhưng nếu có thể thay đổi chiều cao bàn làm việc, nhân viên có thể tự do chọn chiều cao của bàn dựa trên sự thoải mái và cơ thể của mỗi người. Một văn phòng sẽ có nhiều nhân viên với các chiều cao khác nhau, do đó kinh nghiệm chọn bàn làm việc chất lượng tiêu chuẩn không thể điều chỉnh không phải là lý tưởng cho tất cả.

Trong khi chiều cao tiêu chuẩn của bàn văn phòng là 73-80 cm, tình huống lý tưởng là khi chiều cao của bàn phụ thuộc vào người sử dụng. Người cao cần nâng cao ghế để khi đặt chân xuống sàn, chân vuông góc với lưng. Với ghế nâng, những người làm việc cao hơn có thể cần bàn cao hơn để chân của họ có khoảng trống dưới bàn làm việc. Chiều cao bàn làm việc cũng sẽ ảnh hưởng đến tư thế ngồi của bạn.

Những lưu ý khác tương ứng với chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn

Định vị bàn chân

Bàn chân phải đặt thẳng trên sàn khi ngồi vào bàn làm việc. Nếu bàn làm việc hoặc ghế văn phòng có chiều cao cố định và người ngồi có chiều cao thấp hơn, có khả năng sẽ cần một chỗ để chân để chân không lủng lẳng trên sàn.

Khi chiều cao của cả bàn máy tính và ghế đều có thể điều chỉnh được, mọi người có thể ngồi thoải mái với chân đặt trên sàn, bất kể chiều cao của từng người. Đầu gối phải thẳng hàng hoặc thấp hơn một chút so với hông.

Định vị cánh tay 

Chiều cao bàn làm việc tốt nhất cho phép cánh tay của người ngồi ở vị trí góc vuông thoải mái và cố gắng không đặt tay lên bàn phím.

Khuỷu tay 

Lý tưởng nhất là khuỷu tay nên tạo thành một góc 90 độ. Nếu có tay vịn, đừng nâng chúng quá cao để vai của người ngồi ở vị trí cao bất thường, điều này cũng có thể gây ra các vấn đề cho vùng cổ gáy.

Tư thế ngồi 

Ngồi ngay phía sau ghế chứ không phải phía trước tránh bị chùng xuống. Lưng của ghế phải hơi ngả ra sau khoảng 110 độ và hỗ trợ phần lưng trên và lưng dưới.

Đảm bảo các vật dụng thường sử dụng nằm trong tầm với. Điều quan trọng là luôn di chuyển không bị khó chịu cho dù đang gõ phím hay đang lấy một tập tin.

Bảo vệ sức khoẻ với 5 tư thế ngồi làm việc đúng và công thái học tại nơi làm việc có thể tốt hơn, không gì có thể bằng việc đứng dậy khỏi bàn làm việc và di chuyển quanh văn phòng để giảm thiểu các căn bệnh về đau nhức cơ xương.

Chiều cao bàn đứng chính xác

Một số người cho rằng việc tìm kiếm chiều cao chính xác cho một chiếc bàn đứng khó hơn một chiếc bàn ngồi. Với nhiều bàn ngồi được cố định, có nhiều sự lựa chọn về độ cao của bàn đứng.

Cấu trúc cơ thể cao hay thấp?

Chiều cao bàn đứng được xác định bởi chiều cao của người ngồi. Điều chỉnh chiều cao của bàn làm việc đứng sao cho có chiều cao bằng với khuỷu tay một góc 90 độ.

Nếu không cao đến 1.8m và bàn làm việc không thấp hơn 73 cm khi ngồi lam việc.

=> Có thể bạn chưa biết: Chọn bàn làm việc thông minh qua 5 mẹo đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *