Tại sao bàn làm việc đứng được ưa chuộng?

Bàn làm việc đứng là loại bàn có thể điều chỉnh độ cao đơn giản, có thể vận hành bằng điện hoặc bằng tay. Trong những năm gần đây, sự phổ biến của bàn ngồi / đứng ngày càng tăng. Lý do là vì mọi người nhận ra rằng làm việc trong tư thế ngồi không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khỏe. Dân văn phòng ngồi cả ngày nên hầu như không vận động. Nếu không có bàn điện, bạn không có nhiều sự lựa chọn, vì vậy bạn phải ngồi yên cả ngày, với tất cả những rủi ro đi kèm. Ngày nay, ngày càng có nhiều yêu cầu về việc có một chiếc bàn có thể điều chỉnh được trong văn phòng của bạn.

Ba lý do lớn nhất để mua bàn làm việc đứng là gì?

1. Hạn chế các vấn đề đau lưng, vai và cổ

Ngồi lâu là một yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của đau lưng dưới và tư thế ngồi đúng giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả. Một giải pháp thay thế cho công việc văn phòng là đứng lên, nhưng ngay cả khi đứng trong thời gian dài, người ta đã tìm thấy mối liên hệ với chứng đau thắt lưng. Sự kết hợp giữa ngồi và đứng để vượt qua một ngày làm việc dường như là giải pháp thay thế hoàn hảo.

2. Cải thiện năng suất

Bằng cách ngồi hàng giờ, khả năng tập trung có thể giảm. Hơn nữa, cũng có thể dễ chịu khi làm việc ở tư thế đứng sau một thời gian làm việc ở tư thế ngồi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người làm việc đứng có năng suất cao hơn khi chuyển đổi giữa ngồi và đứng hơn là chỉ ngồi cả ngày.

3. Tính linh hoạt tối đa

Bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao là một giải pháp tốt cho những công ty có nơi làm việc linh hoạt. Người làm việc linh hoạt có thể rất dễ dàng bố trí chiều cao bàn của riêng họ. Không giống như một chiếc bàn không thể điều chỉnh.

Tư thế làm việc đúng với bàn làm việc đứng như thế nào?

Khi có bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao, điều quan trọng là phải đảm bảo đặt đúng vị trí. Nhưng làm việc ở tư thế đứng như thế nào mới là đúng?

Đầu tiên, hãy đảm bảo đứng thẳng khi đối mặt với màn hình. Điều quan trọng là màn hình phải ngang tầm mắt. Vị trí này cũng phải được duy trì khi làm việc ở tư thế ngồi. Thứ hai, điều rất quan trọng là cánh tay phải đặt trên bàn với góc khuỷu tay là 90 độ và bàn phải cao bằng khuỷu tay. Sau đó, hãy nhớ rằng cánh tay của bạn phải dọc theo cơ thể của bạn. Cuối cùng, điều quan trọng là cổ tay vẫn tự nhiên. Các ngón tay có thể thõng xuống để chạm vào bàn phím nhưng cổ tay không bao giờ được nghiêng lên hoặc xuống.

Tóm lại, bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao có rất nhiều ưu điểm. Nó không chỉ mang lại cho bạn một tư thế tốt hơn, vì bạn sử dụng cơ bắp của mình thường xuyên hơn, nó còn kích thích lưu thông máu, nhờ đó sẽ mang lại một ngày làm việc hiệu quả hơn.

=> Đừng bỏ qua: Nắm trong tay kinh nghiệm chọn bàn làm việc chất lượng, chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *