Mẹo thiết kế phòng họp văn phòng hiện đại, tân tiến

Phòng họp là nơi được ghé thăm nhiều nhất trong một văn phòng, nhưng thường bị bỏ qua về thiết kế và phong cách. Để tạo ra một không gian họp hành hiệu quả và chuyên nghiệp, thiết kế phòng họp là thao tác cần được đầu tư và quan tâm nhất, bởi đây là bộ mặt hình ảnh của công ty truyền tải đến đối tác, khách hàng cũng như tạo ấn tượng tốt cho những nhân viên tiềm năng và giữ chân họ.

Dưới đây là một số mẹo để tân trang lại phòng họp văn phòng

Phối màu cơ bản

Có thể tạo kiểu phòng họp với bàn họp hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên trang nhã với các bức tường bổ sung. Nó tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng mà không cần trang trí nhiều. Mặc dù có thể lựa chọn màu sắc tùy thích, nhưng nên xem sự kết hợp màu sắc và sau đó thực hiện trang trí cho phòng họp.

Nếu đang sử dụng bàn họp tối hơn, hãy chọn tông màu sáng hoặc nhạt cho sàn và tông màu trung bình cho tường để màu sắc phòng họp được cân bằng.

Cải thiện trang trí

Phòng họp với một chiếc bàn sáng bóng trông thật tuyệt và sang trọng. Màn hình LCD hoặc màn hình cho máy chiếu trên một bức tường giúp tăng thêm phong cách cho không gian chuyên nghiệp. Cũng có thể sử dụng vách kính cho cả bốn phía hoặc chỉ một vách kính để tạo môi trường đủ ánh sáng.

Kính rất linh hoạt và có thể sử dụng nó cho bất kỳ phòng họp nào để tạo không gian hiện đại và thiết thực hơn. Kính làm cho phòng họp trông thanh lịch và cho phép ánh sáng chiếu vào, làm cho không gian trông rộng hơn và sáng hơn.

Chọn bàn họp

Bàn họp có nhiều hình dạng khác nhau có thể rất phù hợp với căn phòng và kiểu dáng bàn họp cũng có thể ảnh hưởng đến thiết kế phòng họp chung. Ví dụ, bàn tròn giúp mọi người bình đẳng và thúc đẩy sự hợp tác. Tuy nhiên, một chiếc bàn hình chữ nhật có thể đặt một người đứng đầu nhóm và thiết lập hệ thống phân cấp trong phòng họp. Bàn hội nghị hình thuyền là một lựa chọn khác đang trở nên phổ biến hơn và cho phép kết hợp giữa định vị phân cấp và cộng tác.

Một phòng họp cong sẽ làm cho văn phòng của bạn trông hợp thời trang. Nó phù hợp với ý tưởng trang trí hiện đại, làm cho nhân viên cũng hài lòng.

Chọn chủ đề phù hợp

Có một chủ đề cho phòng họp sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu muốn từng khu vực trong phòng họp trông thật hòa nhập. Ví dụ: nếu cà phê là chủ đề nội thất của bạn, bạn có thể sử dụng các sắc thái khác nhau của cà phê – nâu và kem.

Khi chọn chủ đề, hãy sử dụng ánh sáng và màu sắc phù hợp để thêm phần sang trọng.

Tỷ lệ hài hoà

Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi lựa chọn bàn họp là – thỏa hiệp với tỷ lệ của những chiếc ghế họp sẽ được sử dụng kèm với bàn họp. Tránh ghép bàn những chiếc ghế quá lớn vì nó khiến mọi người cảm thấy chật chội và quá gần nhau hoặc những chiếc ghế quá nhỏ hoặc quá ngắn vì nó khiến mọi người cảm thấy khó tương tác với nhau trong cuộc họp.

=> Xem thêm: Lựa chọn bàn ghế phòng họp theo hai phong cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *