Ưu, nhược điểm ghế văn phòng da PU

Nói một cách đơn giản, da PU hay da polyurethane là một loại da nhân tạo được làm từ polyme nhiệt dẻo. Loại da này không chỉ được sử dụng trong ghế văn phòng mà còn được sử dụng trong các loại đồ nội thất khác như giày dép.

Một trong những điều bạn cần lưu ý là da PU 100% hoàn toàn là da nhân tạo và được coi là da thuần chay. Nói một cách đơn giản, đây là vật liệu có da thật nhưng cũng có lớp phủ polyurethane bên trên.

Cách phát hiện ghế văn phòng da PU

Ghế da Hòa Phát SG915

Sự thật là có 4 cách khác nhau để bạn xác định có phải là ghế văn phòng da PU đúng chuẩn hay không:

1.Da PU có mùi như hóa chất hoặc nhựa:

Trong trường hợp bạn đang mở một sản phẩm mới và muốn xác nhận đó là da PU thì chỉ cần ngửi thử. Lưu ý rằng mùi đặc biệt này sẽ dễ dàng biến mất. Nhưng đó là một trong những cách tốt nhất khi đang thực sự nhìn vào da PU.

2. Cuộc chiến da PU theo thời gian:

Một trong những điểm khác biệt chính giữa da PU và da thật là lớp đầu tiên bị mòn nhanh hơn. Thực tế là da thật có xu hướng mềm hơn và thoải mái hơn theo thời gian. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của da PU. Trên thực tế, theo thời gian, có thể thấy nó bị mòn, nứt và lộ lớp vải bên dưới rất nhanh, tùy thuộc vào cách sử dụng.

3. Da PU rẻ hơn:

Khi có một ngân sách hạn chế, thì việc lựa chọn ghế văn phòng bằng da PU là một giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên, khi bạn nhìn thấy một nhà sản xuất bán một chiếc ghế văn phòng hoặc ghế chơi game với giá rẻ và nói rằng nó được bọc bằng da thật, thì đây là một lá cờ đỏ. Trừ khi có một số loại thông quan hoặc dịp giảm giá đặc biệt, bạn sẽ nhận được da PU, không phải da thật.

4. Da PU trông giả

Mặc dù điều này không phải luôn luôn như vậy vì có da PU chất lượng cao và da PU chất lượng thấp, nhưng trong hầu hết các trường hợp, da PU chỉ đơn giản là trông hơi giả. Trong trường hợp bạn không bao giờ nhận ra, da thật có những khuyết điểm tinh tế tạo nên nét độc đáo cho nó.

Một trong những điều tốt nhất về da PU là nó rất bền, tồn tại trong một thời gian rất dài và thường không bị nứt hoặc dễ bị mài mòn. Độ bền và chất lượng tổng thể là khá tốt và thực sự tốt hơn so với hầu hết các lựa chọn thay thế giả da.

Nhược điểm duy nhất là tuy có độ mềm dẻo nhưng không mềm và co giãn tốt như da bò. Da động vật thường trở nên mềm hơn và co giãn khi càng lớn tuổi. Da PU thường giữ được độ dẻo và mềm.

Ưu và nhược điểm của da PU

Khi bạn đang tìm mua một chiếc ghế văn phòng tốt thì bạn có thể tự hỏi liệu da PU có phải là một lựa chọn tốt hay không. Vì vậy, để giúp bạn quyết định, đây là những ưu và nhược điểm của da PU

1. Ưu điểm:

Da PU có giá thấp hơn da thật vì dễ sản xuất hơn.

PU không thấm nước nên dễ dàng lau chùi.

Da PU có thể được làm thành nhiều màu sắc và kiểu dáng.

Không giống như da thuộc, da PU không bị khô theo thời gian.

Tốt hơn cho tính bền vững vì nó sử dụng ít tài nguyên hơn để tạo ra.

2. Nhược điểm:

Có thể trông hơi giả so với da thật

Không thoáng khí như da thật.

Có thể có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa.

Dễ bị mài mòn theo thời gian và có thể bị nứt, có nghĩa là nó không bền như da thật.

Có thể thủng hoặc rách dễ dàng không giống như da thật.

Da PU không phát triển cùng độ bóng như da thật theo thời gian.

Mặc dù sử dụng ít tài nguyên hơn để chế tạo, nhựa không bị phân hủy và không phải là loại thân thiện với môi trường nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *