6 mẹo hàng đầu để chọn tủ quần áo hoàn hảo

Không thể phủ nhận rằng môi trường phòng ngủ có thể có ảnh hưởng tâm lý đáng kể; một phòng ngủ lộn xộn có thể làm tăng mức độ căng thẳng, ảnh hưởng đến chất lượng thời gian nghỉ ngơi và là một sự phiền toái thực tế!

Có một kho lưu trữ phù hợp là chìa khóa hoàn toàn để biến phòng ngủ thành một nơi không bừa bộn, và một chiếc tủ quần áo được lựa chọn cẩn thận là món đồ nội thất có nhiều khả năng cung cấp phạm vi cho cuộc sống ngăn nắp hơn.

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu về những điều quan trọng nhất cần xem xét khi sắp xếp tủ quần áo.

6 điều cần xem xét khi chọn tủ quần áo

1. Cách sử dụng

Tủ quần áo Hòa Phát TA3B3N

Có hàng trăm loại tủ quần áo khác nhau trên thị trường, từ hai cửa, ba cửa, trượt, gương, lắp… Và đó chỉ là khung – một khi bạn mở cửa sẽ có các tùy chọn không giới hạn về sự kết hợp và cấu hình của không gian treo, ngăn kéo , kệ và giá để giày có thể được kết hợp bên trong.

Vì vậy, để bắt đầu, câu hỏi đầu tiên hãy tự hỏi mình là cần loại không gian lưu trữ nào? Không gian treo quần áo, kệ để giày dép, ngăn kéo cho các mặt hàng quần áo nhỏ hơn, mỹ phẩm hoặc phụ kiện?

Khi đã xác định chính xác tủ quần áo của mình sẽ được sử dụng để làm gì, bạn có thể suy nghĩ về chức năng mà nó cần cung cấp, điều này sẽ giúp định hướng cho cả đặc điểm kỹ thuật bên ngoài và nội thất cần đáp ứng.

2. Chức năng

Tủ quần áo hiện đại TA01

Biết được chiều dài của không gian treo sẽ cần tương ứng với loại quần áo là điều quan trọng. Nếu cất áo khoác dài, váy dạ hội trong tủ quần áo thay vì ở những nơi khác trong nhà, nên yêu cầu những chiếc móc treo tối ưu hóa toàn bộ chiều cao của tủ quần áo, trong khi những bộ quần áo, váy ngắn có thể treo thoải mái.

Nhiều tủ quần áo hiện nay cung cấp các thiết kế nội thất siêu sáng tạo với giá để giày tích hợp, ngăn kéo đựng đồ trang sức và các lỗ hình khối có thể điều chỉnh giúp tăng cường các lựa chọn tổ chức, giảm sự lộn xộn và có khả năng loại bỏ nhu cầu bổ sung đồ đạc trong phòng ngủ.

3. Kích thước

Hãy xem xét chính xác vị trí trong phòng ngủ mà tủ quần áo sẽ bố trí. Một món đồ nội thất lớn thường khó di chuyển và nhiều phòng chỉ có một vị trí thích hợp cho một món đồ có kích thước này, vì vậy chọn tủ quần áo cần phải vừa vặn hoàn hảo.

Hầu hết các nhà sản xuất đều làm cho tủ quần áo có chiều sâu ít nhất là 45cm, đủ để bạn có thể lựa chọn có kệ, ngăn kéo và không gian treo rộng rãi. Nếu ngân sách cho phép, nên chọn kích thước tủ càng lớn càng tốt.

4. Các loại tủ quần áo

Khi đã xác định chính xác các yêu cầu về chức năng lưu trữ có thể bắt đầu xem xét các loại tủ quần áo hiện có.

Quyết định quan trọng đầu tiên phải làm là chọn một tủ quần áo không có đế, các thiết kế vừa vặn là lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng có góc cạnh, những hốc tường hoặc trần nhà dốc, hãy liên hệ với các nhà cung cấp chuyên nghiệp, chúng sẽ được làm theo yêu cầu của bạn.

Các loại tủ quần áo chính để lựa chọn là:

Tủ quần áo hai cánh cửa: loại tủ này thường tuân theo một thiết kế khá tiêu chuẩn trong đó nội thất được chia đôi với một bên là ngăn kéo và bên kia có ray.

Tủ quần áo ba cánh: cung cấp thêm một chút không gian, thiết kế này kết hợp thêm một ngăn kệ hoặc giá treo.

Tủ quần áo cửa trượt TU19B3C3

Tủ quần áo trượt hoặc cửa bản lề: thiết kế trượt giúp loại bỏ nhu cầu mở cửa ra ngoài và tuyệt vời trong không gian chật hẹp. Tuy nhiên, cửa bản lề phổ biến hơn có thể gắn gương hoặc móc / giá đỡ bổ sung ở bên trong.

5. Phong cách

Là một món đồ nội thất lớn và chủ đạo, thiết kế của tủ quần áo góp phần rất lớn vào chủ đề và phong cách chung của phòng ngủ.

Các phong cách khác nhau có sẵn là vô tận, từ kinh điển vượt thời gian, linh hoạt, đến đương đại sang trọng, hiện đại đẳng cấp…

Những điểm nhấn nhỏ như tay cầm cũng có thể có tác động đến sức hấp dẫn tổng thể của tủ quần áo; Cho dù bạn sử dụng núm vặn trang trí công phu, tay cầm mạ crôm mảnh mai hay tay kéo vòng, những món đồ đồng hành tinh tế này có thể tùy chỉnh và giúp hoàn thiện phong cách tổng thể. Ngoài ra, hãy cân nhắc nếu bạn muốn bổ sung tủ quần áo của mình với những món đồ nội thất khác  tủ đầu giường, tủ ngăn kéo hoặc bàn trang điểm.

6. Chất liệu

Chất liệu, màu sắc của tủ hòa phát đựng quần áo là một yếu tố đóng góp rất lớn vào phong cách của nó và cũng như mức độ thiết thực mà nó có thể mang lại.

Tủ quần áo TA02

Tủ quần áo gỗ nguyên khối: một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất, gỗ nguyên khối rất chắc chắn và cứng cáp, với mỗi loại sẽ mang lại cảm giác và hiệu quả khác nhau.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp: MDF, MFC hoặc melamine, laminate những lựa chọn phổ biến ngày nay, chúng là vật liệu làm tủ quần áo tiết kiệm, kinh tế và có độ bền hợp lý.

Tủ quần áo kim loại: có nhiều màu sắc, tủ quần áo kim loại có khả năng chống trầy, chịu lực tối ưu, chống rỉ sét ố màu toàn diện và toát lên vẻ hiện đại, tươi mới tùy theo sở thích phong cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *