Thiết kế phòng ăn và những điều cần biết

Chúng ta đều biết phòng ăn cần có bàn ghế, nhưng lựa chọn bàn ăn kiểu gì và loại ghế nào? Cân nhắc các lựa chọn của bạn trước khi tìm đến các cửa hàng.

Trước khi bạn mua bất kỳ đồ nội thất phòng ăn nào, hãy dành chút thời gian để xem xét những câu hỏi sau:

– Không gian phòng ăn của nhà bạn như thế nào?

– Nếu bạn đang định trang trí nội thất phòng ăn, bạn sẽ theo phong cách như thế nào? Bạn sẽ sử dụng phòng ăn của mình như thế nào? Nó chỉ để ăn uống hay nó sẽ là một phòng đa năng? Trẻ nhỏ sẽ sử dụng nó?

– Phong cách trang trí của bạn là gì?

Kích thước phòng ăn

Một căn phòng nhỏ với một chiếc bàn nhỏ trông sẽ lạnh lẽo và trống trải, trong khi một không gian quá nhỏ với một bộ bàn ghế lớn vừa mất thẩm mỹ lại chật chội khó chịu. Luôn đo đạc phòng của bạn trước khi mua đồ nội thất, và nhớ chừa đủ chỗ xung quanh đồ đạc để dễ dàng di chuyển.

Nếu đó là một căn phòng khá lớn, bạn có thể cân nhắc thêm các đồ nội thất khác như bình phong, tủ kệ hoặc tủ sành. Nếu bạn muốn giảm kích thước, bạn cũng có thể muốn sử dụng màn dày hoặc thảm lớn . Có thể sử dụng ghế rộng hơn, lớn hơn hoặc bọc nệm hoặc ghế ăn có tay.

Bạn sử dụng phòng ăn của mình như thế nào

Trước khi bắt đầu trang trí phòng ăn, hãy xác định xem bạn sẽ sử dụng nó như thế nào. Nó sẽ được sử dụng hàng ngày, hay chỉ thỉnh thoảng để giải trí?

Một căn phòng hiếm khi được sử dụng có thể được trang bị các loại vải và chất liệu hoàn thiện có độ bảo dưỡng cao trong khi phòng ăn được sử dụng hàng ngày nên có nhiều chức năng hơn. Tìm bề mặt đồ nội thất chắc chắn và dễ lau chùi nếu trẻ nhỏ sẽ ăn ở đó.

Nếu bạn sử dụng phòng ăn để làm việc, đọc sách hoặc trò chuyện, hãy xem xét những chiếc ghế thoải mái.

Trẻ nhỏ có sử dụng được không? Cân nhắc các loại vải có thể dễ dàng giặt sạch.

Đối với một phòng ăn ít khi được sử dụng, bạn thậm chí có thể cân nhắc việc chỉ định một số mục đích khác cho nó phù hợp hơn với cách bạn sống.

Cách trang trí phòng ăn

Bây giờ bạn đã tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phòng ăn của bạn theo nhu cầu và số lượng phòng bạn có, việc trang trí nó sẽ trở nên dễ dàng. Đó là về chức năng và sở thích cá nhân của bạn.

Đối với một phòng ăn lớn, bạn có thể muốn phân chia khu vực lớn thành những khu vực nhỏ hơn một cách trực quan. Bạn cũng có thể mua đồ nội thất có quy mô lớn hơn. Màn dày và màu sơn cũng có thể hữu ích. Ý tưởng không phải là làm cho nơi này có vẻ nhỏ, nhưng ấm cúng và độc đáo.

Mở ra một không gian nhỏ hơn bằng cách sử dụng màu sắc tạo nền làm cho không gian của bạn trông lớn hơn. Đừng làm nó lộn xộn với những đồ trang trí không cần thiết, nhưng gương hoặc các bề mặt phản chiếu khác có thể hữu ích.

Đèn chiếu sáng phòng ăn

Có nhiều lựa chọn cho ánh sáng phòng ăn: đèn chùm, đèn treo tường hoặc đèn sàn với nhiều phong cách khác nhau từ đương đại đến truyền thống hoài cổ. Dù bạn chọn nguồn nào để chiếu sáng, hãy đảm bảo nguồn đó có công tắc điều chỉnh độ sáng để bạn có thể điều chỉnh lượng ánh sáng mình cần.

Một nguyên tắc chung cho việc treo đèn chùm: phải có ít nhất 34 inch (khoảng 86cm) khoảng trống giữa đèn chùm và bàn. Nếu đó là đèn chùm rộng hơn, hãy đảm bảo rằng mọi người sẽ không bị va chạm vào đầu khi đứng dậy hoặc ngồi xuống.

Nếu bạn sử dụng phòng ăn của mình như một văn phòng tại nhà, hãy nhớ bố trí hệ thống chiếu sáng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *