Phòng giám đốc hợp phong thủy, sang trọng, mang lại quyền lực cho người lãnh đạo

Thiết kế phòng làm việc giám đốc vô cùng quan trọng trong hạng mục thiết kế nội thất văn phòng nói chung. Phòng làm việc này tách biệt với các phòng ban khác và phải thể hiện được nhiều yêu cầu, nguyên tắc khác nhau. Hầu hết các doanh nghiệp thường mong muốn tính hiệu quả hoàn hảo cho văn phòng này. Yếu tố phong thuỷ mang lại quyền lực cho lãnh đạo cũng là một tiêu chí tối ưu khi bố trí phòng giám đốc từ xưa đến nay.

Vị trí phòng giám đốc trong văn phòng

Vị trí đặt phòng giám đốc luôn nằm ở khuôn viên đẹp nhất tại văn phòng công ty. Vị trí phòng giám đốc cần đáp ứng những tiêu chí lý tưởng sau:

Chọn vị trí và view bên ngoài

Thiết kế phòng làm việc giám đốc
Phòng giám đốc nên đặt ở vị trí biệt lập của văn phòng

Phòng giám đốc nên đặt ở vị trí biệt lập của văn phòng, để đảm bảo sự yên tĩnh cho vị lãnh đạo tập trung làm việc, không bị phân tâm bởi xung quanh.

Giám đốc có thể điều hành công ty dễ dàng hơn khi vị trí phòng làm việc có tầm nhìn bao quát các hoạt động trong văn phòng.

Có thể yêu cầu đơn vị thiết kế bố trí phòng có cửa sổ hướng ra view đẹp. Thông qua cửa sổ có thể tiếp cận được không gian thoáng mát của cây xanh, ánh sáng tự nhiên, bầu trời xanh rộng. Tránh để phòng hướng ra đường lớn có công trình thi công ồn ào đồng thời cũng tránh các trụ điện, ống khói gây ảnh hưởng tới phong thuỷ văn phòng.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Bố trí phòng làm việc giám đốc ở vị trí hợp phong thuỷ mang lại nhiều lợi ích lớn

Bố trí phòng làm việc giám đốc ở vị trí hợp phong thuỷ mang lại nhiều lợi ích lớn, vị lãnh đạo sẽ có tinh thần minh mẫn và những quyết sách hợp lý. Từ đó doanh nghiệp có thể thu nhận được sự phù trợ, tăng cường vượng khí tốt.

Các hướng Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam là những hướng cửa có phong thuỷ tốt cho doanh nghiệp. Đồng thời cũng nên tính tuổi và mệnh của người lãnh đạo xem hướng nào hợp với mệnh gì của họ để có sự lựa chọn hợp lý.

Màu sắc phòng giám đốc

Thiết kế phòng làm việc giám đốc
Gam màu trung tính thường được các đơn vị thiết kế khuyên lựa chọn cho phòng giám đốc

Gam màu trung tính thường được các đơn vị thiết kế khuyên lựa chọn cho phòng giám đốc. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ, tạo hiệu ứng tốt mà còn tăng thêm sự chuyên nghiệp, sang trọng cho căn phòng.

Màu sắc đóng vai trò giúp doanh nghiệp nhận diện thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Yếu tố phong thuỷ màu sắc được đề cao, người lãnh đạo nên chọn màu hợp với tuổi, mệnh để thu hút tài lộc, trong đó những gam màu phù hợp từng mệnh theo Ngũ Hành như:

Người mệnh Kim hợp màu trắng.

Người có mệnh Mộc nên dùng màu xanh lá, màu nâu.

Người mệnh Thủy hợp màu xanh dương hoặc màu đen.

Người mệnh Hỏa hợp màu đỏ, hồng, tím hoặc màu vàng.

Người mệnh Thổ phù hợp với các màu nâu, màu vàng nhạt, màu đất.

Chọn và sắp xếp đồ nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy

Vị trí bàn và ghế giám đốc hợp phong thủy

Thiết kế phòng làm việc giám đốc
Bàn ghế làm việc giám đốc nên đặt ở vị trí hợp phong thuỷ

Bàn ghế làm việc giám đốc nên đặt ở vị trí hợp phong thuỷ, trong đó hướng ghế ngồi của giám đốc nên đặt ở hướng Tây Bắc. Đây là vị trí giúp giám đốc đón nhận những luồng vượng khí, tài khí tốt nhất.

Vị trí bàn làm việc nên hợp với mệnh tuổi của vị giám đốc. Bàn và ghế làm việc nên nhìn về một trong bốn hướng theo cung mệnh, đây là vị trí từ trung tâm phòng làm việc làm góc tham chiếu chung.

Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.

Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.

Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Mệnh Hỏa: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Vị trí của tủ tài liệu

Tủ tài liệu giám đốc nên được sau bàn làm việc hoặc sát tường phía bên trái. Vị trí này thuận tiện cho giám đốc cần truy cập đồ dùng khi cần. Đây cũng là vị trí hợp phong thuỷ vì tạo điểm tựa vững chắc phía sau.

Đồng thời tủ tài liệu nên được sắp xếp ở khoảng cách trong tầm với của vị lãnh đạo, giúp dễ dàng lấy đồ dùng mà không cần tốn thời gian hay công sức tìm kiếm.

Vị trí của những vật dụng trang trí

Thiết kế phòng làm việc giám đốc
Vật dụng trang trí cho văn phòng giám đốc nên bố trí ở các vị trí dễ quan sát

Vật dụng trang trí cho văn phòng giám đốc nên bố trí ở các vị trí dễ quan sát. Không nên đặt đồ trang trí ở quá cao hoặc quá thấp.

Kiêng kỵ để các đồ dễ vỡ như pha lê, thuỷ tinh tại các vị trí cao, điểm tựa kém vừa gây nguy hiểm vừa sai phong thuỷ trầm trọng.

Bằng khen, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận nên lồng khung đặt trong tủ kính để bảo quản. Sắp xếp tủ kính ở vị trí sao cho đối tác, khách hàng dễ quan sát nhằm tăng sự tin cậy, uy tín và chuyên nghiệp của công ty.

Một số lưu ý khác

Cần bổ sung thêm những yếu tố sau khi đã hoàn chỉnh những nguyên tắc trên:

Tránh đặt bàn làm việc giám đốc quay lưng vào cửa sổ, chỉ nên quay lưng vào tường. Nếu không thể chọn vị trí khác thì nên dùng rèm để che chắn, chứ không được ngồi chắn ngăn cửa sổ.

Bàn ghế làm việc nên đặt ở hướng nhìn tránh đối diện thẳng với cửa ra vào, không đặt bàn ghế quay lưng ra cửa.

Nên đặt bàn giám đốc một khoảng nhất định ở cửa ra vào, vị trí tốt nhất là bên phải.

Kiêng kỵ đặt bàn giám đốc ở vị trí trung tâm căn phòng.

Không đặt bàn giám đốc ở vị trí đối diện cùng nhà vệ sinh.

Nếu kích thước bàn làm việc lớn nên đặt thêm bàn hoặc tủ phụ để lấp đầy không gian. Tránh không gian trống trải, vừa lãng phí vừa sai phong thuỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *