Mô hình văn phòng thu hút thế hệ nhân tài “Gen Z”

Thế hệ trẻ (Gen Z) chính là lực lượng lao động chiếm 27% ước tính đến năm 2025. Họ là những người thành thạo, sáng tạo nhờ được lớn lên trong thời buổi công nghệ, kỹ thuật số và sự phát triển nhanh chóng của internet. Và những bạn trẻ Gen Z có sự khác biệt trong phong cách sống lẫn công việc. Hứa hẹn sẽ là “nguồn lao động chất lượng” mà các doanh nghiệp hiện nay không nên bỏ lỡ. Để tiếp cận được đối tượng này, doanh nghiệp cần thay đổi và nâng cao chất lượng văn phòng. Đây chắc chắn là yếu tố có thể thu hút và giữ chân thế hệ trẻ. 

Đặc điểm nổi trội của thế hệ nhân tài Gen Z

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay rất nhiều doanh nghiệp ca ngợi thế hệ trẻ này. Họ sở hữu những đặc điểm nổi trội và đóng góp to lớn vào sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. 
  • Thành thạo kỹ thuật số: Hơn bất kỳ độ tuổi nào, Gen Z là những người thành tạo về công nghệ, kỹ thuật số hay mạng internet. Họ sẽ không hề cảm thấy bỡ ngỡ với các thiết bị công nghệ và thay vào đó là sự thích thú, mong muốn được trải nghiệm. 
  • Mang tính kết nối cao: Nhìn chung, thế hệ này khá cởi mở trong việc giao tiếp. Gen Z có được sự tự tin nhờ môi trường giảng dạy hiện đại, dễ dàng kết nối với mọi người. 
  • Quan tâm đến tinh thần và sức khỏe của bản thân: Gen Z là những người sinh năm 1997 đến 2012, lớn lên trong những sự thay đổi, chuyển biến lịch sử của xã hội. Vì thế mà, vấn đề về tinh thần hay sức khỏe rất được chú trọng và ngày càng có nhận thức sâu sắc. 
  • Định hướng nghề nghiệp và tài chính: Ngoài được đánh giá cao về sự năng động và sáng tạo thì thế hệ trẻ này còn có tinh thần làm việc, khả năng định hướng đáng nể phục. 

>>>Tham khảo thêm: Thiết kế văn phòng truyền cảm hứng? Bạn nghĩ sao?

Tiêu chí mô hình văn phòng dành cho “thời đại” Gen Z

Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề này lại trở nên quan trọng và cần thiết. Bạn cần phải hiểu rằng, Gen Z là lực lượng lao động nền móng trong tương lai. Để thành công thu hút được họ, doanh nghiệp của bạn phải chấp nhận thay đổi, tạo ra một không gian làm việc khơi nguồn cảm hứng. 
Thế hệ này đang làm đảo lộn các muốn quan hệ làm việc hay môi trường làm việc truyền thống bởi họ có nhiều nguyện vọng và yêu cầu hơn. Họ ý thức được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của bản thân và đưa ra những tiêu chí nhất định cho môi trường làm việc. 

Trang bị hệ thống, thiết bị công nghệ hiện đại

Công nghệ là những thứ mà Gen Z được tiếp xúc từ rất sớm, nói cách khác là họ đã lớn lên trong thời buổi công nghệ phát triển. Do đó, không gì là xa lạ hay mới mẻ với họ. Có thể nói là vô cùng thành thạo và dễ sử dụng. Họ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt nhanh chóng vấn đề. 
Và hiện nay, bối cảnh đại dịch vẫn đang tiếp tục thì việc ứng dụng thiết bị công nghệ trong quá trình làm việc luôn là phương án an toàn nhất. 
Cùng với đó, việc nối bước theo công nghệ sẽ khiến doanh nghiệp không bị tụt hậu. Nó còn giúp tiếp cận nhanh chóng đến mọi đối tượng khách hàng. Hãy nhanh chóng hòa nhập với kỷ nguyên 4.0 để lấy tiền đề phát triển ở kỷ nguyên 5.0

Nội thất tối giản chi tiết

Sự rườm rà quả thật không còn phù hợp với thời đại ngày nay nữa. Một văn phòng thu hút Gen Z phải có sự tối giản về mặt nội thất, chú trọng đến sự thoải mái và tiện ích. Cụ thể là cần đáp ứng các nhu cầu cần thiết, hỗ trợ cho công việc, mang lại giá trị trải nghiệm hữu ích cho người dùng. 
Sử dụng các mẫu bàn ghế văn phòng hiện đại, như: bàn chân sắt, cụm bàn làm việc giải phóng diện tích, ghế văn phòng mang tiêu chuẩn công thái học,…Thêm thắt cây xanh giúp không gian trở nên thông thoáng, thoáng mát, giảm stress hiệu quả. 

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng mở

Có một điều không thể không công nhận, Gen Z có sự năng động và nhu cầu thể hiện bản thân rất cao. Mặc dù đã quen thuộc với hình thức trao đổi bằng công nghệ nhưng vẫn muốn được gặp gỡ và giao lưu. Vì thế mà mô hình văn phòng mở được họ yêu thích hơn hẳn. 
Nhờ vào mô hình này mà việc trao đổi trở nên thuận tiện và linh hoạt hơn. Góp phần gia tăng sự kết nối giữa các nhân sự với nhau, thúc đẩy sự hợp tác và tạo dựng môi trường thân thiện, gần gũi. 
Tuy nhiên, Gen Z vẫn cần sự riêng tư để thể hiện tính cách và cái tối của bản thân. Vì thế, doanh nghiệp cũng nên trang bị những góc làm việc riêng hoặc sử dụng bàn làm việc có vách ngăn hoặc các loại cụm bàn làm việc. 

Tích hợp nhiều tiện ích, không gian làm việc linh hoạt

Gen Z là những người không hề hứng thú với môi trường làm việc gò bó. Điều này sẽ khiến họ nhanh chóng bị chán nản, có cảm xúc tiêu cực và gây ra những ảnh hưởng lớn đến công việc. 
Do vậy, hãy tạo ra một không gian tích hợp cùng công năng giúp họ có thể vừa làm việc vừa có thể thư giãn, giải trí. Nhờ đó mà hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao. 
Các thiết kế văn phòng dành cho thế hệ trước đã rất cũ kỹ và không còn phù hợp với thời buổi hiện nay, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Việc cung cấp văn phòng hợp xu hướng không chỉ giúp doanh nghiệp thêm phần tự tin mà còn thu hút được nhân tài, kích thích được tinh thần làm việc. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về bàn ghế văn phòng hỗ trợ quá trình làm việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *