Thiết kế văn phòng truyền cảm hứng? Bạn nghĩ sao?

Không gian làm việc văn phòng sẽ gắn liền với nhân viên 8 tiếng mỗi ngày. Và bạn hãy thử tưởng tượng, nếu làm việc trong một môi trường có thiết kế không mấy đặc sắc, gần như là khô khan. Thì sẽ như thế nào? Liệu có phải rất nhàm chán hay không? Và ngược lại, nếu là một không gian làm việc có thiết kế độc đáo? Đương nhiên sẽ có cảm hứng hơn đúng không nào? Thế nên, hầu hết doanh nghiệp hiện nay đều chú trọng đến điều này – Thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng. 

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất văn phòng

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay doanh nghiệp nào cũng đề cao yếu tố này. Việc thiết kế sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh, giá trị thương hiệu trong mắt đối tác/khách hàng. Thêm vào đó, một không gian đẹp, hữu hiệu sẽ là nguồn cảm hứng bất tận. Mỗi cá nhân trong doanh nghiệp sẽ lấy đó làm động lực, đưa ra những ý kiến sáng tạo, góp phần vào việc phát triển của doanh nghiệp. 

Yếu tố tạo nên văn phòng truyền cảm hứng

Môi trường làm việc tích cực chính là yếu tố đầu tiên, cần có nếu bạn muốn gia tăng cảm hứng sáng tạo cho nhân viên của mình. Việc xây dựng và thiết kế phải đảm bảo rằng, mọi chi tiết trong văn phòng đều sẽ truyền được cảm hứng cũng như thức tỉnh về giá trị, hình ảnh của thương hiệu. Đây mới được gọi là thành công. 

Trang trí bằng giấy dán tường

Những câu nói truyền cảm hứng của người nổi tiếng hay chỉ đơn giản là lời nhắn nhủ của các thành viên trong công ty. Tất cả được dán và trang trí trên bức tường cũng sẽ là nguồn cảm hứng bất tận. Một không gian đầy màu sắc của giấy dán cũng sẽ kích thích được thị giác, trí não. Mang đến những sáng tạo mà bạn không thể ngờ tới. 

Câu slogan của thương hiệu

Mọi công ty/doanh nghiệp có mặt trên thị trường hiện nay, đều có cho mình một câu slogan. Chỉ với một câu nói mà nó thể hiện được hết giá trị, tầm nhìn, đặc trưng cũng như sự quyết tâm, đồng lòng mà mỗi cá nhân đang cố gắng hướng đến. Và mỗi khi nhìn thấy câu chữ này, chắc chắn nhân viên lẫn lãnh đạo sẽ có động lực hơn bao giờ hết. 

Không gian giải trí

Dù như thế nào thì cũng không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi, căng thẳng. Vì thế rất cần yếu tố tác động giúp tinh thần thêm phấn chấn hơn. Có thể là hoạt động giải trí giữa giờ như một bài nhạc sôi động, trò chơi giải trí,… Vừa giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng cần thiết vừa giúp cơ thể được thư giãn. 

Nội thất văn phòng truyền cảm hứng

Nội thất là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ lỡ khi thiết kế một văn phòng truyền cảm hứng. 

Không gian gọn gàng, ngăn nắp

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần cũng như năng suất của mỗi cá nhân. Đương nhiên, bạn sẽ không thể làm việc trong một môi trường bừa bộn với hàng đống giấy tờ chất chồng. Chắc chắn sẽ rất khó chịu. 
Vì thế việc sắp đặt hay bố trí nội thất giúp lưu trữ, sắp xếp lại không gian là điều rất cần thiết. Bạn có thể trang bị một chiếc tủ tài liệu lớn hay tủ phụ, hộc tủ di động. Nội thất sử dụng như bàn hoặc ghế văn phòng nên hạn chế về mặt chi tiết nhưng vẫn phải đáp ứng công năng. 
Các yếu tố này cũng sẽ góp phần tạo dựng môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp hình thành được văn hóa, tạo nên tác phong luôn có sự chỉn chu. 

Nội thất đẹp mắt

Nói sâu hơn về vấn đề nội thất, thay vì đi theo lối cũ, những kiểu văn phòng truyền thống. Bạn nên có sự đổi mới, nhất là về nội thất. Điển hình như ghế văn phòng chọn loại có kết cấu hỗ trợ cơ thể, bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Bàn làm việc có độ cao phù hợp, mang vẻ đẹp phóng khoáng như bàn chân sắt. 
Nội thất thông minh, hiện đại sẽ tạo ra giây phút làm việc thoải mái, nâng cao tinh thần làm việc. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp xây dựng văn phòng truyền cảm hứng. 
Thiết kế văn phòng truyền cảm hứng sẽ không là điều khó khăn nếu bạn nắm bắt được những yếu tố cơ bản. Hiện nay, yếu tố con người luôn được đề cao ở mỗi doanh nghiệp. Vậy nên đây chắc chắn sẽ không là yếu tố dư thừa. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chung tay tạo nên không gian làm việc “khởi nguồn cảm hứng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *