Làm thế nào để tối đa hoá không gian văn phòng nhỏ?

5 mẹo dưới đây có thể hữu ích để giúp bạn tận dụng tối đa không gian văn phòng của mình cho dù nó có nhỏ đến đâu. Cho dù bạn có một văn phòng nhỏ và cần chứa thêm nhân viên hoặc ngay cả khi bạn có một văn phòng có quy mô tốt nhưng cảm thấy đông đúc, các mẹo sau đây sẽ giúp bạn tối đa hóa bất kỳ không gian nào có sẵn cho bạn.

5 mẹo tốt nhất để tối đa hoá không gian văn phòng nhỏ

1. Biến hoá lại không gian có sẵn

Nhiều văn phòng có khu vực tiếp tân, khu vực nghỉ ngơi của nhân viên và các phòng họp hoặc hội nghị. Tất cả chúng có quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty bạn không? Mặc dù không nghi ngờ gì về việc một khu vực lễ tân rộng rãi có thể tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ, nhưng bạn có thể cân nhắc việc thu nhỏ những khu vực như vậy, chẳng hạn như bằng cách giảm số lượng chỗ ngồi của khách hoặc chọn các tùy chọn chỗ ngồi tiết kiệm không gian hơn.

2. Thay đổi cách bố trí văn phòng

Nếu không muốn thu hẹp không gian từ các khu vực khác và đang tìm kiếm một cách tiếp cận ít sự thay đổi hơn về cấu trúc tổng thể không gian một chút, thì chỉ cần suy nghĩ lại bố cục của không gian văn phòng hiện tại của bạn có thể có ý nghĩa. Xem xét lại cách bố trí văn phòng của bạn có thể đơn giản như việc sắp xếp lại bàn làm việc và lưu trữ. Ví dụ, đặt các bàn làm việc lại với nhau và tạo ra một dãy bàn làm việc là một cách hiệu quả để giúp tối đa hóa không gian cho hoạt động đội nhóm.
Tương tự như vậy, vị trí của kho lưu trữ văn phòng, máy in, v.v. của bạn đều có thể được điều chỉnh lại để tận dụng tốt hơn không gian có sẵn.

3. Giảm kích thước bàn làm việc

Bàn làm việc văn phòng thương hiệu nội thất hòa phát có rất nhiều hình dạng, kích thước và phong cách, nhưng liệu bàn làm việc bạn đang sử dụng trong văn phòng có kích thước phù hợp với không gian có sẵn không? Sử dụng bàn làm việc rộng rãi hơn có thể giúp công việc của nhân viên dễ dàng hơn và thực tế mà nói, có thể cần cung cấp không gian cho 2 hoặc thậm chí 3 màn hình máy tính, nhưng sử dụng bàn làm việc nhỏ hơn, ngay cả khi chúng chỉ nhỏ hơn vài cen-ti-mét, có thể tạo ra sự ấn tượng khác biệt và có nghĩa là bạn có thể lắp nhiều bàn hơn vào cùng một không gian.

4. Sử dụng lưu trữ theo chiều dọc

Hầu hết các bàn ghế văn phòng sử dụng rất nhiều kho lưu trữ trên sàn. Hãy nghĩ đến tủ đựng hồ sơ, tủ sách, giá để tài liệu, v.v. Tất cả những thứ này đều chiếm không gian sàn có giá trị và có thể được sử dụng tốt hơn. Bằng cách chọn tủ hồ sơ cao hơn và cao từ sàn đến trần, bạn sẽ cần ít tủ hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều không gian sàn hơn để tận dụng cho những công việc khác dễ dàng hơn.
Tương tự như vậy, thay vì các tủ tài liệu đặt trên sàn, tại sao bạn không chọn phương pháp lưu trữ trên giá để thay thế? Hiểu biết về lưu trữ là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tối đa hóa không gian trong văn phòng.

5. Sử dụng đồ nội thất mô-đun

Đồ nội thất mô-đun có thể giúp không gian trở nên linh hoạt hơn rất nhiều vì bạn có thể di chuyển nó xung quanh để phù hợp với yêu cầu của mình bất kỳ lúc nào. Ví dụ, chỗ ngồi mô-đun rất phù hợp cho các khu vực ít được sử dụng và có thể giúp không gian trở nên đa chức năng, được sử dụng như một khu vực đột phá trong một vài trường hợp hoặc dễ dàng đáp ứng các cuộc họp không chính thức diễn ra ngay tại bàn.
Ghế xếp là một khoản đầu tư tiết kiệm không gian tuyệt vời vì khi không sử dụng, chúng có thể được xếp chồng lên nhau và di chuyển ra khỏi lối đi. Tương tự như vậy, bàn gấp cũng có thể được cất giữ trong một không gian tương đối nhỏ và dễ dàng cất đi khi bạn cần, thay vì những chiếc bàn cố định hoặc những chiếc bàn chiếm nhiều diện tích ngay cả khi không sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *