Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho ngôi nhà của bạn

Bạn đang đắn đo trước quyết định chọn mua một chiếc bàn ăn mới. Đầu tiên bạn nên cân nhắc kích thước, kiểu dáng và chất liệu khi mua bàn mới. Đo đạc không gian căn phòng cần bố trí là bước tiếp theo để xác định được các tiêu chí phù hợp. Biết được kích thước bàn ăn tiêu chuẩn là điều cần thiết để thiết kế phòng ăn hoàn hảo.
Việc đo kích thước bàn ăn tiêu chuẩn rất đơn giản. Bạn sẽ cần phải xem xét kích thước của căn phòng đang ở, bất kỳ món đồ nội thất nào khác trong phòng, số lượng người ngồi và nếu có thêm không gian cho các tùy chọn bàn có thể điều chỉnh kích thước. Nếu bạn đang căng thẳng khi đọc điều này, đừng lo lắng, chúng tôi đã có hướng dẫn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn từng bước cho bạn!

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

1. Chỗ ngồi cho 2-4 người

Bàn vuông có kích thước từ 60cm đến 83cm vuông
Bàn tròn có đường kính từ 83cm đến 101cm
Bàn hình chữ nhật có kích thước khoảng 76cm x 106cm

2. Chỗ ngồi cho 4-6 người

Bàn vuông có kích thước từ 91cm đến 152cm vuông
Bàn tròn có đường kính khoảng 122cm
Bàn hình chữ nhật có kích thước khoảng 76cm x 152cm

3. Chỗ ngồi cho 6-8 người trở lên

Bàn vuông có kích thước từ 152cm đến 244cm vuông
Bàn tròn có đường kính từ 152cm đến 305cm
Bàn hình chữ nhật có kích thước khoảng 91 x 183cm hoặc lớn hơn

Đèn chiếu sáng bàn ăn tiêu chuẩn

Bàn ăn có chiều cao tiêu chuẩn

Bàn ăn thường cao nhất là 76cm. Đây là độ cao hoàn hảo để chân của người ngồi có thể chạm tới sàn và có thể dễ dàng tiếp cận bữa ăn ngon.

Bàn ăn có chiều cao đối diện

Bàn ăn chiều cao đối diện thường ngồi cao 91cm. Chiều cao hơn tạo ra một bầu không khí bình dị, rất tuyệt vời để tụ tập quanh một đêm cocktail. Ghế đẩu thường kết hợp với những chiếc bàn này và có chỗ để chân cho những vị khách không chạm sàn.

Bàn ăn có chiều cao quầy bar

Bàn ăn có chiều cao quầy bar thường cao nhất từ ​​102 đến 107cm. Những chiếc bàn cực cao này rất thích hợp cho những phòng ăn bình thường. Và đừng lo lắng, ghế đẩu quầy bar cũng đi kèm với một chỗ để chân thân thiện cho những người có vóc dáng cơ thể khiêm tốn.

Xác định kích thước không gian

Cần thực hiện một vài phép đo trước để xác định kích thước bàn ăn mà không gian ăn uống sẽ cho phép.
Đo chiều rộng và chiều dài của phòng ăn. Trừ 1.8m cho cả hai lần đo. Điều này cho phép khoảng cách 1m để đi lại khắp các mặt của bàn.
Nếu có thêm đồ đạc trong phòng, hãy trừ số đo khỏi chiều rộng và chiều cao (tùy thuộc vào vị trí của đồ đạc). Kết quả là số đo của bàn ăn lớn nhất có thể chứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *