Cây cảnh phong thuỷ cần lưu ý khi đặt trong văn phòng

Văn phòng làm việc là nơi các thiết bị điện tử như máy lạnh, máy tính, máy in, máy fax… hoạt động với công suất liên tục trung bình 8 tiếng mỗi ngày, chất gây hại từ tia tử ngoại của các thiết bị này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng không khí cũng như sức khoẻ, tinh thần của nhân viên văn phòng.

Hầu hết các không gian văn phòng hiện nay sở hữu có diện tích sàn khá khiêm tốn, từ đó cũng gây ra các hiệu ứng tiêu cực như căng thẳng kéo dài, thiếu sức sáng tạo, không tìm thấy động lực và năng suất lao động cũng giảm theo. Bằng cách thêm cây xanh vào văn phòng nhằm cung cấp cũng như cải tạo chất lượng không khí cho văn phòng, đây cũng là giải pháp lọc không khí hữu hiệu cho các chất thải phát ra từ máy móc, thiết bị. Ngoài ra giải pháp cây xanh văn phòng còn mang ý nghĩa phong thuỷ, mang lại tài lộc, thu hút khí vượng cho văn phòng làm việc.

Tuy vậy việc đặt cây cảnh phong thuỷ cho văn phòng làm việc cần lưu ý những loại cây cảnh như thế, vị trí đặt cây cảnh có phù hợp không – điều này có tác động rất lớn đến sự phát triển thịnh vượng của công ty.

Ba lưu ý khi chọn cây cảnh văn phòng chuẩn phong thuỷ

Thứ nhất, chọn cây cảnh phong thuỷ phòng làm việc cần xem xét những loại cây có thể sống và sinh trưởng tốt nếu không gian thiếu ánh sáng tự nhiên dồi dào chẳng hạn như cây ngọc ngân, cây hồng môn, cây kim tiền, cây ngọc bích, cây thiết mộc lan, cây trúc bách hợp,… Những đặc điểm của loại cây này thường ưa bóng râm, ít sâu bệnh và sinh trưởng tốt, cây cũng dễ trồng và dễ chăm sóc không phải tốn nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra những loại cây đặt trong văn phòng ít có khả năng gây hại do độc tố, gây dị ứng cho nhân viên văn phòng.

Thứ hai, chọn cây cảnh phong thuỷ phòng làm việc ưu tiên những loại cây có khả năng lọc không khí từ máy tính, máy in, máy fax… với các khí độc hại như Amoniac, Xylene, Formaldehyde mà những khí độc hại này chính là nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính và ung thư phổi tầm cao. Theo nghiên cứu của Nasa thì những loại cây có khả năng làm sạch không khí trong văn phòng như cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây thường xuân… Không chỉ giảm tải khí độc hại mà còn giúp giảm tải căng thẳng hiệu quả trong công việc.

Thứ ba, vị trí đặt cây cảnh phong thuỷ văn phòng cũng vô cùng quan trọng. Mỗi loại cây sẽ đóng vai trò cũng như ý nghĩa phong thuỷ khác nhau ở mỗi phòng ban, những loại cây thường được lựa chọn đặt tại phòng làm việc như cây kim ngân, cây hồng môn… và cũng có loại cây hợp với cung mệnh mỗi người như cây trúc bạch, cây kim tiền… Đặt cây cảnh phong thuỷ ở các phòng như phòng giám đốc hay phòng quản lý, lãnh đạo nên chọn loại cây thể hiện sức mạnh uy quyền, trí mẫn như cây đại phú gia, cây trầu bà đế vương, cây thiết mộc lan… Phòng nhân sự liên quan đến đối ngoại, đối nội nên chọn những cây lấy gỗ mang ý nghĩa chắc chắn, tỉ mỉ như kim ngân, cau tiểu trâm… Phòng kế toán nên chọn cây có tính thu hút tài lộc mạnh mẽ như kim tiền, kim ngân, phú quý… Các phòng ban khác tuỳ vào tính chất công việc cũng như mệnh của người đứng đầu phòng để có sự lựa chọn cây cảnh phong thuỷ phù hợp.

Những loại cây cảnh phong thuỷ phòng làm việc

1. Cây Kim Phát Tài hay cây kim tiền

Cây Kim Phát Tài (cây kim tiền ) hay còn có tên khoa học là Zamioculcas Zamifollia. Loài cây này nhỏ nhưng thân khỏe. Lá cây trơn tru mang vẻ tươi mới. Nếu như cây càng sống lâu vậy thì chúng cho thấy được công ty có xu hướng phát triển. Cây này có khả năng lọc không khí rất tốt, đặc biệt có tính phong thủy cao, cây này thường được đặt ở các góc nhỏ trong văn phòng. đặt ở bàn làm việc hoặc hành lang đi lại.

2. Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích chính là một trong số những loài cây đem lại tiền tài tốt nhất. Cây mang trong mình dáng vẻ nhỏ bé nhưng sức sống rất mãnh liệt sống khỏe trong môi trường văn phòng, ít bị bệnh. Cây ngọc bích cây trồng văn phòng có phiến là hình bầu dục kết nối với nhau tạo thành những búp măng đẹp mắt. Nhằm giúp cây  hút được tiền tài và năng lượng.

3. Cây lan ý hay cây bạch môn

Loài cây này mang tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii hay còn gọi là cây Lan Ý. Một khi trồng cây trong văn phòng chúng có thể thanh lọc được bầu không khí. Đồng thời có thể giải được các độc tố từ sóng điện từ, tia tử ngoại phát ra từ thiết bị điện tử. Cây này thường đặt ở hành lang, đặt ở nối đi lại ít đặt ở bàn làm việc.

4. Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan mang trong mình quan điểm phong thủy rất hoàn thiện. Ví dụ khi cây có 2 nhánh mang ý nghĩa về tình duyên, 3 nhánh mang lại sự hạnh phúc. Còn cây 5 nhánh mang đến sức khỏe, 8 nhánh thì về tài lộc và 9 nhánh thì về thời vận.

Cây tiểu hồng môn là loại cây có hoa đỏ, dễ trồng, dễ chăm sóc cây có khả năng lọc sạch không khí rất tốt, cây còn mang tính phong thủy cao.

5. Cây Bao Thanh Thiên

Xếp ở vị trí thứ 5 trong Top 20 cây cảnh văn phòng tốt nhất chính là cây Bao Thanh Thiên. Loài cây này thể hiện sự thanh cao, chính trực, ngay thẳng và quý phái. Theo quan niệm phong thủy loài cây này có tác dụng trừ tà, loại bỏ khí âm, bảo vệ vận khí và xua đuổi vận đen. Cây phù hợp với phòng nhân sự, hành chính tổng hợp.

6. Cây Thanh Tâm

Ngay từ tên gọi của mình “Thanh Tâm” đã nói lên tất cả mọi ý nghĩa. Chúng mang đến sự bình lặng, thư thái và xua tan đi những điều xui xẻo. Hơn nữa cây còn có thể mang đến nhiều sự may mắn có khả năng ngăn ngừa bệnh tật.

7. Cây Trúc Bách Hợp

Trúc Bách Hợp hay còn được gọi là cây Phất Dụ Trúc. Loài cây này không chỉ được dùng để trang trí nội thất, loại bỏ khí độc. Mà chúng còn có tác dụng điều hòa độ ẩm của văn phòng. Đồng thời đảm bảo tiền tài và may mắn luôn ngập tràn.

8. Cây Thịnh Vượng

Có thể nói cây Thịnh Vượng là loại cây được ưa chuộng nhất cho bàn làm việc. Chúng có thể mang đến sự sung túc, may mắn và thành công cùng nhiều điều tốt lành. Đồng thời chúng còn góp phần xua tan sự xui xẻo, phiền muộn của những người mệnh hỏa.

9. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân hay còn được biết đến là cây Valentine. Cây sở hữu điểm nhấn là sự tương phản giữa màu sắc của lá. Nếu đặt cây ở văn phòng và bàn làm việc chúng có thể mang đến sự may mắn.

10. Cây Cung Điện Vàng

Loài cây này không chỉ mang đến cho bạn sự sang trọng, quyền lựa. Mà chúng còn giúp cho bầu không khí trở nên thơm tho và dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn có thể đặt chúng gần cửa sổ để thu hút ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *