Bố cục nội thất hoàn chỉnh tạo sự nổi bật và chuyên nghiệp cho văn phòng

Nhu cầu thiết kế văn phòng nói chung, thiết kế nội thất nói riêng hiện nay vô cùng đa dạng. Văn phòng làm việc là nơi diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ công việc nhất định của từng phòng ban, bộ phận. Nhân viên sẽ cảm thấy luôn căng thẳng, ức chế cũng như hiệu suất làm việc kém một phần xuất phát từ không gian làm việc có đủ thoải mái, tiện nghi.

Nếu bạn đang tìm hiểu thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp hợp lý với nhu cầu hiện nay thì không nên bỏ qua bài viết này.

Thế nào là bố cục nội thất hoàn chỉnh, chuyên nghiệp?

Tiêu chí thẩm mỹ hài hoà

bố cục nội thất hoàn chỉnh cho văn phòng
Tiêu chí về thẩm mỹ luôn được định giá trên nhiều phương diện

Tiêu chí về thẩm mỹ luôn được định giá trên nhiều phương diện, chủ yếu là xét trên sự kết hợp hài hoà giữa các đồ trang trí, màu sắc cũng như bố cục mạch lạc, khoa học.

Đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ trong khâu thiết kế nội thất văn phòng cần dựa vào lĩnh vực nghề nghiệp hoạt động, thể hiện được tính chuyên nghiệp, giá trị bản sắc, thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Đồng thời, tiêu chí thẩm mỹ còn được nhận xét qua việc xây dựng nên văn phòng làm việc hợp với cá tính, phong cách, tính chất công việc và những đặc điểm phụ thuộc khác. Cùng với đó, nét đặc trưng của tiêu chí thẩm mỹ của một không gian làm việc chính là những yếu tố cần và đủ hỗ trợ tăng cường khả năng thu hút, cạnh tranh giữa những nguồn nhân lực tài năng đầu quân cho doanh nghiệp.

Tăng cường tiện ích và công năng sử dụng

bố cục nội thất hoàn chỉnh cho văn phòng
Việc phân bố chức năng cho từng không gian khu vực phải đảm bảo trong khâu giao thông di chuyển qua lại

Ngoài tiêu chí về thẩm mỹ được đảm bảo thì tính tiện ích cũng như công năng sử dụng dưới mô hình thiết kế nội thất văn phòng vô cùng thiết yếu. Việc phân bố chức năng cho từng không gian khu vực phải đảm bảo trong khâu giao thông di chuyển qua lại, mỗi không gian phải thể hiện được những mục đích hoạt động riêng. Việc ứng dụng các mẫu nội thất đa năng thông minh vừa giúp công việc giảm tải sức nặng, vừa giải quyết bài toán không gian diện tích và mang lại tiện ích cho người sử dụng, đồng thời cũng cho thấy được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Vì thế điều kiện cần và đủ cho một không gian văn phòng tiêu chuẩn là vừa đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ vừa tăng cường tiện ích và công năng sử dụng.

Những mẫu nội thất đa năng thông minh được sử dụng nhiều hiện nay cho các phòng ban như phòng làm việc nhân viên sử dụng bàn module làm việc, ghế lưới xoay thiết kế công thái học. Phòng làm việc giám đốc với hệ thống bàn tủ kết nối tích hợp, ghế có chức năng ngả cho giấc ngủ trưa, bàn có chức năng huỷ rác tại chỗ,…

Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng

bố cục nội thất hoàn chỉnh cho văn phòng
Ánh sáng không chỉ mang đến nguồn năng lượng tiếp diễn cho sự sống mà còn được xem như tài nguyên vô tận

Là yếu tố mang tính thiết yếu trong bất kỳ không gian sống chứ không chỉ riêng văn phòng làm việc. Bạn không thể ngồi làm việc cặm cụi dưới một không gian tối tăm, u ám. Ánh sáng không chỉ mang đến nguồn năng lượng tiếp diễn cho sự sống mà còn được xem như tài nguyên vô tận. Tuy vậy, nếu ánh sáng quá dư thừa hay ánh sáng bị thiếu hụt vô hình chung gây ra những tác hại về thị lực, sức khoẻ cũng như tinh thần quyết định đến năng suất công việc. Tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp giải quyết được vấn đề kinh tế, đây là nguồn năng lượng không mất phí vừa có thể tạo ra một không gian mở, thoáng đãng cho văn phòng.

Nếu văn phòng của bạn không tận dụng tối đa hết nguồn ánh sáng tự nhiên, hãy bố trí thêm đèn huỳnh quang bổ sung, tuỳ vào điều kiện thời tiết mà có phương án sử dụng hợp lý. Biết cách tận dụng ánh sáng nhân tạo cũng góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Đại diện bản sắc, phong cách của doanh nghiệp

Được làm việc trong một không gian khang trang, những đồ nội thất được trang bị hiện đại, bố trí khoa học thể hiện tác phong chuyên nghiệp, có tổ chức và quảng bá bản sắc văn hoá của công ty thành công.

Mỗi mô hình văn phòng làm việc của mỗi công ty đều có bản sắc văn hoá khác biệt, tuỳ vào tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động mà việc thiết kế nội thất cũng theo đó mà khác nhau. Chẳng hạn với những công ty hoạt động ở lĩnh vực sáng tạo, mang tính truyền thông thường chú trọng thiết kế theo phong cách năng động, màu sắc sặc sỡ kích thích trí tưởng tượng cao.

Yếu tố về trang trí và hình ảnh thể hiện sâu sắc thương hiệu của công ty, góp phần quảng bá tầm nhìn, thông điệp mà mỗi công ty muốn truyền tải tới đối tác và khách hàng của mình, và cũng là yếu tố giữ chân nhân tài. Đây là yếu tố quan trọng tiên quyết trong nguyên tắc thiết kế và thi công nội thất văn phòng: đảm bảo bản sắc văn hoá và thương hiệu của công ty.

Phù hợp chức năng của từng phòng ban

Mỗi phòng ban, bộ phận trong công ty sẽ nắm giữ những tính chất cũng như chức năng công việc khác nhau, thông qua việc bố trí, sắp xếp, phân chia không gian, diện tích tổng thể thiết kế nên được cân nhắc hợp lý nhất. Mối tương quan giữa các phòng ban trong cùng một hệ thống phân quyền trong doanh nghiệp vô cùng quan trọng, giống như những toa tàu trên cùng một đoàn tàu. Để đảm bảo tính xúc tiến, hiệu quả trong kết nối công việc giữa các phòng ban mà vẫn tạo được sự thoải mái, tiện ích là một trong những thử thách không nhỏ đối với mọi doanh nghiệp.

Đảm bảo tiêu chí phong thủy

bố cục nội thất hoàn chỉnh cho văn phòng
Phong thủy được biết đến là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm ăn, vận khí tài lộc và may mắn cho gia chủ

Phong thủy được biết đến là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm ăn, vận khí tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong thiết kế nội thất văn phòng cũng vậy, vị trí nội thất văn phòng lễ tân cho tới nội thất văn phòng giám đốc và hướng đặt bàn làm việc của nhân viên đều phải hợp phong thủy, đó là những điều cần quan tâm để mang đến hướng hung cát, thịnh vượng cho công ty. Khi thiết kế nội thất văn phòng thì tùy theo phong cách, đặc trưng bản sắc văn hóa công ty, chức năng của từng phòng ban, bộ phận để đưa ra những tiêu chí phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *